ข้าวไทยมีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งมาจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของวงการข้าวไทย ทั้งความร่วมมือกันของเกษตรกรและนักวิจัยหลายภาคส่วน ปัจจุบันมีการแบ่งประเภทข้าวหลัก ๆ เป็น 2 ประเภท ได้แก่ ข้าวไวต่อแสงและข้าวไม่ไวต่อแสง และจะมีการแบ่งย่อยชนิดไปอีกตามสายพันธุ์ต่าง ๆ โดยจะสามารถศึกษาต่อได้จากในบทเรียนนี้
0.0
0 total
5
4
3
2
1
แสดงความคิดเห็นของคุณ
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น